tin tuc ngay nay

CỬA VÀO PHẬT PHÁP

Tưởng niệm ân sư

Thứ 7 | 26/06/2021
“Người nằm xuống cho nghìn thu vắng bóng, Nhưng hình hài vẫn lồng lộng giữa hư không”

Kính bạch chư Giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN

Kính bạch chư Tôn Đức BTS Tp. HCM

Kính bạch Chư tôn đức Tăng Ni các tự viện

Kính thưa quý Phật tử.

Trước giờ phút kính tiễn kim quan của Hòa thượng ân sư đến đài hỏa táng, chúng con thành kính đê đầu đãnh lễ kính xin chư tôn đức thương xót cho phép chúng con dâng lên giác linh Hòa thượng ân sư đôi dòng cảm niệm.

Kính bạch Giác linh Hòa thượng ân sư!

Nghe tin Thầy mãi mãi đi xa chúng con vô cùng bàng hoàng, cứ những tưởng sau bệnh Thầy lại khỏe mạnh như lần trước. Nào ngờ đâu đây là lần sau cùng chúng con gặp Thầy. Nhưng, huynh đệ chúng con vẫn còn chút hy vọng, vì dù Thầy có đi xa theo quy luật vận hành của tạo hóa vô thường, giả tạm, nhưng hình ảnh thân giáo và công hạnh của Thầy vẫn hiện hữu trong tâm trí của tất cả chúng con. Như người xưa từng nói:

Người nằm xuống cho nghìn thu vắng bóng,

Nhưng hình hài vẫn lồng lộng giữa hư không

Thật vậy, 75 năm sống cõi Ta Bà, với 8 tuổi bước vào cửa đạo, trải qua 55 năm hạ lạp, Thầy đã sống hết mình, tu hết mình và dành tình thương hết mình cho tất cả chúng sanh. Thầy thường dạy chúng con Những gì làm cho đạo pháp cũng là làm cho dân tộc; những gì làm cho dân tộc, cũng là làm cho đạo pháp”.

Tuy nhiên, việc làm của Thầy chúng con nhiều lúc vẫn chưa hiểu hết. Cuộc đời của thầy trải qua biết bao sóng gió, thế mà Thầy vẫn an nhiên sừng sững đón nhận mọi chướng duyên. Bản thân Thầy có được gì trong một đời tu hành? Ân Sư đã sống một cuộc đời khiêm cung, giản dị trước, sau vẫn một màu.

Trong giờ phút thiêng liêng này, đệ tử chúng con phủ phục trước Giác linh Người, thành tâm sám hối những lỗi lầm mà trước đây chúng con đã vô tình hay cố ý gây ra, do chúng con mãi ham vui theo đuổi nghiệp trần, chạy theo ngũ dục thế gian, làm cho Thầy phải Phật ý, phiền lòng. Thậm chí, những ngày Thầy tuổi già sức yếu mà chúng con mãi lo những việc riêng tư, cá nhân mà không sớm hôm hầu cận chia sẽ gánh nặng cùng Thầy. Giờ này, ngưỡng mong Thầy từ bi hoan hỷ, tha thứ những lỗi lầm cho chúng con.

Kính bạch Giác linh Hòa thượng ân sư!

Thân Tứ đại đã không còn, nhưng công đức và sự nghiệp của Thầy đối với đạo pháp và dân tộc vẫn sáng mãi trong lòng chúng con, cũng như Tăng Ni và Phật tử quận Tân Bình, với lớp gia giáo đầu tiên của thành phố do thầy chỉ đạo là tiền đề cho các lớp sơ cấp các quận lần lượt sinh khởi để định hướng đào tạo Tăng tài cho Giáo hội hay khóa tu Bát Quan Trai dành cho toàn quận Tân Bình được tổ chức tại chùa Giác Lâm …. Hạnh nguyện làm tốt đạo đẹp đời giữa lòng nhân thế của Thầy, vẫn mãi ngời sáng với không gian vô cùng, thời gian vô tận.

Cả cuộc đời Thầy tận tụy với sứ mệnh “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, có những lúc Phật sự đa đoan nhưng Thầy vẫn nở nụ cười hoan hỷ. Cứ những tưởng Thầy sẽ trụ thế lâu hơn để làm lợi ích cho chúng sanh, nào ngờ đâu, Thầy đã thuận thế vô thường, an nhiên thị tịch. Thầy ơi! Chúng con biết mình kém đức thiếu tài, trong khi trọng trách Thầy giao phó thì quá lớn lao, cúi xin Giác linh Thầy gia hộ cho huynh đệ chúng con đầy đủ tâm lực, trí lực, đạo lực trên bước đường tu tập và hành đạo. Chúng con nguyện noi theo gương sáng của Thầy để làm hành trang trên bước đường tu tập.

Những nét vàng son Thầy đã để lại sẽ sáng mãi trong lòng pháp lữ cùng dân tộc, quê hương. Kính nguyện Giác linh Thầy không quên đại nguyện, tái hiện Ta Bà, rộng chuyển pháp luân, rạng ngời chánh pháp, bạt độ quần mê. Chúng con thành kính phủ phục bái biệt Thầy. xin cúi đầu khấn nguyện đấng Ân sư thùy từ chứng giám.

Nam mô Từ Lâm Tế Gia Phổ Tứ Thập Nhứt Thế thượng Huệ hạ Xướng húy Nhật Ca, Nguyễn công Hòa thượng chi Giác linh thùy từ gia hộ tác đại chứng minh.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh


Các tin khác
Trang

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 320
Pháp Âm: 1639
Đang truy cập
Hôm qua: 193
Tổng truy cập: 515944
Số người đang online: 30