tin tuc ngay nay

CỬA VÀO PHẬT PHÁP

Vui Sống Mỗi Ngày

Chủ nhật | 23/06/2019
Bạn hãy học cách làm chủ cảm xúc của bản thân để mỗi ngày trôi qua thật vui vẻ và nên nhớ rằng không ai có thể làm tổn thương bạn trừ khi bạn muốn điều đó.

Niềm vui là trái chín ngọt của cuộc sống và nó mang đến cho chúng ta những lợi ích to lớn, bất ngờ cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy có lẽ không ai là không muốn có được một cuộc sống ngập tràn niềm vui. Vậy làm thế nào để có được điều đó?

I. Sáu điều tạo nên niềm vui sống mỗi ngày

  1. Sống hết lòng vì gia đình và những người thân yêu

Gia đình là chỗ dựa, là bến đậu bình an nhất trong cuộc đời mỗi con người chính vì thế dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, dù bạn có bao nhiều niềm vui sống thì cũng đừng quên những bổn phận, sự quan tâm và lòng thương yêu đối với những người trong gia đình mình. Hãy luôn vun đắp để gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông lẫn nhau và luôn ngập tràn tiếng cười nhé.

  1. Sống chân tình, cởi mở với mọi người

Một tình bạn thật sự luôn cần đến hai chữ “chân tình”, có những người bạn tốt bên cạnh không khác gì bạn đang có được những gia tài quý giá, những người bạn tốt sẽ luôn bên cạnh bạn, chia sẻ với bạn những vui buồn trong cuộc sống để niềm vui được nhân lên gấp bội và nỗi buồn sẽ với bớt đi rất nhiều. Và đặc biệt bạn sẽ không bao giờ đối diện với nỗi cô đơn bởi luôn có những người bạn chân tình sẵn sàng ở bên cạnh bạn đấy nhé.

  1. Sống hết mình từng ngày

Hãy làm tốt tất cả những gì bạn đang làm dù chỉ là một hành động nhỏ nhất, tận tụy với công việc với tất cả niềm say mê, đó chính là những hạt giống để bạn có được niềm vui, niềm hạnh phúc của những thành công sau này đấy.

  1. Cho đi nhiều hơn

Hãy biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh người khác để nghĩ cho họ hay chỉ đơn giản là nhịn một bữa ăn sáng để dành tiền cho cậu bé ăn xin cơ nhỡ,… bạn hãy thử đi rồi bạn sẽ cảm thấy niềm vui đang ngập tràn trong tâm hồn mình.

  1. Hòa mình vào thiên nhiên

Để cảm nhận được những điều kỳ diệu do nó mang lại, thả hồn lãng đang trên bầu trời xanh, ngắm nhìn những đóa hoa dại ven đường với một sức sống mãnh liệt hay tự thưởng cho mình những chốn riêng tư ở một góc hồ hay công viên nào đó để lắng cảm về cuộc đời, để biết được mình cần phải trân trọng cuộc sống này như thế nào bạn nhé.

Niềm vui sống mỗi ngày không phải là cái gì đó qua xa vời mà nó hiện diện ngay trong chính từng khoảnh khắc cuộc sống của chúng ta và điều quan trọng là chúng ta có biết cách nắm bắt nó để làm cho niềm vui của mình thêm dồi dào, thêm ý nghĩa hay không mà thôi. Với 6 điều tạo nên niềm vui sống mỗi ngày hi vọng sẽ giúp các bạn luôn có được một tâm trạng vui vẻ, yêu đời, tự tin mỗi ngày.

II. Bốn cách làm chủ cảm xúc để vui sống mỗi ngày

Lý trí là cái mà bạn có thể nhận thức được nhưng bên cạnh đó, một phần rất quan trọng quyết định đến cuộc sống của bạn đó chính là cảm xúc. Đôi khi bạn không hành động theo lý trí mà lại theo cảm xúc. Những cảm xúc tích cực có thểgiúp bạn lạc quan và hạnh phúc trong cuộc sống nhưng cónhững cảm xúc tiêu cực có thể dễ dàng phá hủy đi những mối quan hệ xung quanh, và đôi khi tổn thương chính bản thân bạn. Vậy bạn nên làm gì với những cảm xúc ấy? Câu trảlời là, bạn không thể làm cho chúng không xuất hiện nhưng bạn có thể kiểm soát chúng. Đó là cách làm chủ cảm xúc để vui sống mỗi ngày.

1. Suy nghĩ theo hướng tích cực

Mỗi một sự việc đều có hai mặt của nó, mặt tốt và mặt xấu. Nhưng thường khi vấn đề xảy ra, người ta chỉ chăm chăm nhìn vào những mặt xấu mà bỏ qua những mặt tốt. Bạn cho rằng thất bại là điều không thể chấp nhận được nhưng bạn có nghĩ rằng đó lại là một bài học quý giá? Một bài học mà bạn sẽ không bao giờ có thể học được ở trường, để rồi sau đó bạn trưởng thành hơn. Vì vậy, để làm chủ cảm xúc, hãy tập cách suy nghĩ theo hướng tích cực. Nên nhớ rằng, người thành công không phải là người chưa từng thất bại mà là người biết đứng dậy sau thất bại đó.

2. Thay đổi môi trường sống

Nếu bạn chia tay một ai đó, bạn chán chường và tuyệt vọng. Nhưng mỗi ngày bạn lại lấy ảnh người đó xem, đến những nơi hai người từng đến, sống ở nơi hai người từng bên nhau thì mãi mãi bạn cũng sẽ không thể nào quên đi đau khổ ấy. Lúc này đây, bạn hãy thay đổi môi trường sống, xóa hết đi những hình ảnh gợi nhớ đến nỗi đau đó, dần dần mọi thứ sẽ nguôi ngoai. Đó là cách để bạn làm chủ cảm xúc, thoát khỏi những ý nghĩ tuyệt vọng, buồn chán để sống vui hơn.

3. Bùng nổ trong giới hạn an toàn

Khi bạn thật sự tức giận, hãy bùng nổ nhưng trong giới hạn an toàn. Bạn có thể đến một nơi không người hét thật to để giải toả cảm xúc bức bách trong lòng. Hoặc bạn cũng có thể làm việc nhà, khi bận rộn tay thì bạn sẽ hạn chế nghĩ đến những điều phiền não. Một cách khác khá hữu dụng để làm chủ cảm xúc trong trường hợp này đó là chơi thể thao. Bạn có thể chơi bóng đá, quần vợt, bơi lội,…để trút nỗi bực dọc đồng thời tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Đừng mang theo những điều vụn vặt

Trong cuộc sống có rất nhiều điều để bạn phải suy nghĩ, và vì vậy, đừng mang theo những điều vụn vặt ấy vào lòng. Bạn hãy tập cách sống lạc quan, vui vẻ, không chấp nhặt người khác. Mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm riêng, có thể ai đó khiến bạn khó chịu thì trước khi hành động hay phán xét điều gì, bạn hãy đứng trên lập trường của đối phương để suy nghĩ vì sao họ lại hành động như vậy, hãy tập xỏ chân vào giày của nhau để không chấp nhặt những điều vụn vặt. Điều đó giúp bạn làm chủ cảm xúc và cuộc sống sẽ bớt nặng nề đi.

Đôi khi trong cuộc sống, một số chuyện khiến bạn cảm thấy khó khăn, buồn bã hay chán nản. Những lúc như thế, hãy nghĩ rằng đó là những thử thách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Bạn hãy học cách làm chủ cảm xúc của bản thân để mỗi ngày trôi qua thật vui vẻ và nên nhớ rằng không ai có thể làm tổn thương bạn trừ khi bạn muốn điều đó. Chúc bạn luôn vui và thành công.

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 320
Pháp Âm: 1583
Đang truy cập
Hôm qua: 137
Tổng truy cập: 504854
Số người đang online: 5